lựa chọn máy lọc nước
Hướng dẫn chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn
11/11/2020
chất có hại trong nhà bếp
Các cách dễ dàng để giảm thiểu các chất có hại trong nhà bếp
25/11/2020

Nước đun sôi, có an toàn để uống không?

Nước đun sôi là phương thức được ông bà xưa sử dụng trong mỗi gia đình Việt. Nước được lấy từ giếng, sông, suối hay nước máy được xử lí như ngày nay sau đó đun sôi và uống. Nước được đun sôi nên những vi khuẩn có hại trong nước cũng đã bị loại bỏ. Nhưng trong thời điểm hiện nay liệu nước thường dùng để nấu uống có còn an toàn. Nguồn nước ngày càng ô nhiễm từ nhà máy, thuốc trừ sâu, rác thải sinh hoạt v,v... Không chỉ nước ở thành phố mà ở các vùng nông thôn hiện nay cũng không còn an toàn.

Nhiều hộ gia đình hoặc quán ăn ở Việt Nam vẫn còn đang sử dụng phương pháp dùng nước đun sôi này để lấy nước uống. Ít ai để ý rằng, nước đun sôi chưa chắc đã an toàn để tiêu dùng.

nước đun sôi

Nguy hiểm và tác dụng phụ của nước đun sôi


Đã có nhiều nghiên cứu thảo luận về tác dụng của nước đun sôi. Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu cho biết rằng việc đun sôi nước máy không đảm bảo rằng nước đó là 100% vệ sinh. Bởi vì, các chất có trong nước như kim loại, sẽ vẫn lắng trong nước. Trong khi vi khuẩn và vi rút có trong nước chết khi nước được đun sôi, thành phần hóa chất vẫn còn trong nước, gây hại cho bất kỳ ai tiêu thụ.

Những rủi ro do uống nước đun sôi không sạch cũng sẽ phát sinh nhiều bệnh khác nhau. Thường xuyên uống loại nước này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiêu chảy và sốt phát ban.

Vậy có phương pháp nào có thể thay nước đun sôi? Một trong số đó là sử dụng công nghệ lọc kỹ thuật cao. Ví dụ, bộ lọc nước sử dụng công nghệ tia UV, có thể loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút và hóa chất để tạo ra nước tinh khiết có thể uống được một cách an toàn.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất máy lọc nước đã trang bị công nghệ diệt khuẩn UV vào sản phẩm của mình. Một trong số đó là máy lọc nước mang thương hiệu Alva. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem đầy đủ các sản phẩm của Alva tại đây.

Lux Việt Nam

Sản phẩm của chúng tôi · Máy Tinh Lọc Nước Uống LUX ALVA · Thiết bị lọc nước đầu nguồn LUX P.O.E · Thân thiện môi trường · Máy lọc nước di động LUX .

訂購拜耳樂威壯

樂威壯是速效壯陽藥,事前服用即可開始,官網https://www.online-levitra.com/,100%正品保證,所有商品均為隱私包裝出貨。

樂威壯是拜耳製藥採用最嚴格的生產技術生產,訂購https://www.online-levitra.com/product,樂威壯是純度最高的速效壯陽藥。