nước đun sôi
Nước đun sôi, có an toàn để uống không?
20/11/2020
vi nhựa
Có vi nhựa trong nước của bạn không?
02/12/2020

Các cách dễ dàng để giảm thiểu các chất có hại trong nhà bếp

Mọi thứ chúng ta ăn uống về cơ bản đều đến từ một nơi, đó là nhà bếp.

Thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Ngoài thực phẩm giàu dinh dưỡng, chúng ta cũng phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi chế biến để chất lượng thực phẩm được duy trì. Thật là không tốt nếu thực phẩm bổ dưỡng mà chúng ta nấu bị nhiễm khuẩn do nhà bếp không hợp vệ sinh.

Nhà bếp cũng có thể là nơi vi trùng và vi khuẩn hoành hành. Nguồn có thể là từ thức ăn thừa hoặc thức ăn sống chưa qua chế biến. Ngoài ra, các dụng cụ làm bếp cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Vậy để tránh ô nhiễm, chúng ta phải làm gì?

Tránh sử dụng hộp nhựa

Như chúng ta đã biết, nhựa có chứa một chất hóa học gọi là BPA. Nếu tiêu thụ quá mức, BPA có thể mang theo những căn bệnh gây hại cho con người về lâu dài. Để tránh điều này, tốt hơn hết bạn nên thay hộp nhựa bằng hộp thủy tinh để đảm bảo vệ sinh hơn. Nếu bạn vẫn cần sử dụng hộp nhựa khi nấu ăn, hãy sử dụng đúng cách. Ví dụ, không hâm nóng hộp nhựa trong lò vi sóng.

Tránh sử dụng nồi, chảo chống dính

Nhiều người chọn mua các loại nồi hoặc chảo chống dính để dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, thực tế là sử dụng chảo chống dính sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể hơn so với chảo thông thường. Hóa chất PFOA chứa trong chảo chống dính được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc các khối u ở gan và tuyến tụy. Bạn nên cảnh giác hơn khi mua dụng cụ nấu nướng.

chất có hại trong nhà bếp

Đề phòng rò rỉ khí gas

Một trong những chất độc có thể gây nguy hiểm cho cơ thể của bạn là carbon monoxide. Chất này có trong khí đốt mà chúng ta thường sử dụng để đun nấu. Nhiều người trong chúng ta đôi khi không nhận biết được gas bị rò rỉ, dù chỉ là một vết rò rỉ nhỏ. Khí carbon monoxide bị rò rỉ sẽ trộn lẫn với không khí mà chúng ta hít thở. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây ra nhiều rủi ro nghiêm trọng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên thường xuyên kiểm tra độ an toàn của bình gas hơn nhé!

Tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm đóng hộp

Đồ hộp dưới dạng đồ ăn sẵn thường được nhiều người tiêu dùng. Đối với việc sử dụng hộp nhựa, hộp thiếc cũng nguy hiểm không kém. Hộp thiếc cũng chứa BPA, chất này có thể lẫn vào thực phẩm gây ra các vấn đề sức khỏe cho cơ thể con người. Giờ đây, ngoài việc duy trì dinh dưỡng trong thực phẩm, việc duy trì độ sạch và an toàn của các dụng cụ dùng để chế biến thực phẩm cũng rất quan trọng. Các cách nêu trên có thể giúp bạn giảm thiểu các chất độc có hại trong nhà bếp của bạn.

Lux Việt Nam

Sản phẩm của chúng tôi · Máy Tinh Lọc Nước Uống LUX ALVA · Thiết bị lọc nước đầu nguồn LUX P.O.E · Thân thiện môi trường · Máy lọc nước di động LUX .

訂購拜耳樂威壯

樂威壯是速效壯陽藥,事前服用即可開始,官網https://www.online-levitra.com/,100%正品保證,所有商品均為隱私包裝出貨。

樂威壯是拜耳製藥採用最嚴格的生產技術生產,訂購https://www.online-levitra.com/product,樂威壯是純度最高的速效壯陽藥。