chất có hại trong nhà bếp
Các cách dễ dàng để giảm thiểu các chất có hại trong nhà bếp
25/11/2020
loi ich may loc nuoc
3 Lợi ích đặc biệt của việc lọc nước uống bằng máy lọc nước
09/12/2020

Có vi nhựa trong nước của bạn không?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã công bố một báo cáo quan sát tác động của vi nhựa trong nước uống đối với sức khỏe con người.

Mặc dù hàm lượng vi nhựa được tìm thấy càng nhiều trong nước uống, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy vi nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hàng năm, sản lượng nhựa trên toàn thế giới đạt hơn 300 triệu tấn, và 50% số lượng này chỉ được sử dụng một lần. Nhựa không dễ bị phân hủy khi vứt bỏ, và phải mất hàng trăm năm để phân hủy một chai nhựa. Bên cạnh đó, rác thải nhựa trong môi trường sẽ phân hủy thành những mảnh nhựa ngày càng nhỏ.

Các mảnh nhựa nhỏ, hoặc vi nhựa, sau đó sẽ thấm vào đất và nước và là nguồn cung cấp nước cho sinh hoạt, ăn uống. Một đánh giá gần đây đã thu thập 50 nghiên cứu, trong đó các nhà khoa học tìm thấy vi nhựa trong nước ngọt, nước uống và nước thải. Một số nghiên cứu đã đề cập đến sự tồn tại của hàng nghìn hạt vi nhựa trong mỗi lít nước uống.

Về lý thuyết, khi bạn uống nước, một số hạt vi nhựa đủ nhỏ để đi qua thành ruột và đi vào hệ tuần hoàn. Điều này có xảy ra hay không và liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không, vẫn là một điều chưa chắc chắn. Điều rất quan trọng đối với tất cả chúng ta là hiểu được các tác dụng phụ và nguy hiểm của vi nhựa.

vi nhựa

Nguy cơ tiềm ẩn của vi nhựa trong nước uống


Theo báo cáo của WHO, có 3 cách vi nhựa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người:
1. Vật lý: Vi nhựa có thể xâm nhập vào cơ thể và làm hỏng các cấu trúc bên trong
2. Hóa học: Ví dụ, phụ gia nhựa như chất làm dẻo có thể gây ô nhiễm nước uống
3. Màng sinh học: Vi sinh vật có thể bám vào vi nhựa và hình thành khuẩn lạc, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe

Mặc dù ba phương pháp này vẫn cần phải nghiên cứu thêm để xác định mức độ nguy hiểm, nhưng có thể kết luận rằng tác nhân vật lý là ảnh hưởng lớn nhất của vi nhựa

Tác động của vi nhựa đối với chất lượng nước uống


Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về tác động của vi nhựa đối với chất lượng nước uống của con người. Nguyên nhân là do người dân không chú ý nhiều đến sự nguy hiểm của rác thải nhựa có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng gần đây, ngày càng nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa và áp dụng lối sống thân thiện với môi trường. Và hy vọng rằng trong vài năm tới, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tác động của vi nhựa đối với chất lượng nước uống hàng ngày.

Hiện tại, giải pháp được WHO khuyến nghị là đảm bảo xử lý nước tốt hơn. Xử lý thích hợp loại bỏ hiệu quả hơn 90% vi nhựa trong nguồn cung cấp nước uống. Đây là lý do tại sao cần phải lọc nước uống thích hợp. Máy lọc nước Alva giới thiệu công nghệ lọc được chứng nhận quốc tế để đáp ứng nhu cầu nước uống cho cả gia đình bạn. Cùng tham khảo những tính năng hàng đầu của sản phẩm máy lọc nước cao cấp này để có được nguồn nước uống tinh khiết chất lượng ngày càng tốt hơn!

Lux Việt Nam

Sản phẩm của chúng tôi · Máy Tinh Lọc Nước Uống LUX ALVA · Thiết bị lọc nước đầu nguồn LUX P.O.E · Thân thiện môi trường · Máy lọc nước di động LUX .

訂購拜耳樂威壯

樂威壯是速效壯陽藥,事前服用即可開始,官網https://www.online-levitra.com/,100%正品保證,所有商品均為隱私包裝出貨。

樂威壯是拜耳製藥採用最嚴格的生產技術生產,訂購https://www.online-levitra.com/product,樂威壯是純度最高的速效壯陽藥。