bao-ve-moi-truong
4 Phong cách sống thân thiện với môi trường có thể thực hiện tại văn phòng
16/12/2020
Tiến sĩ Charles P. Gerba
TƯỜNG LỬA (FIREWALL TM) CÓ HIỆU QUẢ 99,999% TRONG VIỆC LOẠI BỎ COVID-19
30/12/2020

Vắc xin hoạt động như thế nào?

Vi trùng ở xung quanh chúng ta, cả trong môi trường và cơ thể chúng ta. Khi một người có sức khỏe yếu, nhạy cảm và họ gặp phải một sinh vật có hại, họ có thể bị bệnh tật và dẫn đến tử vong.

Vắc xin khi được tiêm vào cơ thể nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập và gây hại của mầm bệnh ngay từ đầu. Khi một mầm bệnh xâm nhiễm vào cơ thể, hệ thống phòng thủ của cơ thể chúng ta, được gọi là hệ thống miễn dịch, được kích hoạt và mầm bệnh bị tấn công và tiêu diệt.

vắc xin

Vắc xin giúp ích như thế nào?

Vắc-xin khi tiêm vào cơ thể sẽ hoạt động như thế nào? Vắc-xin chứa các thành phần bị suy yếu hoặc không hoạt động của một sinh vật cụ thể (kháng nguyên) gây ra phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Bất kể vắc xin được tạo thành từ chính kháng nguyên hay bản sao của kháng nguyên, phiên bản suy yếu này sẽ không gây bệnh cho người được tiêm vắc xin, nhưng nó sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch của họ phản ứng nhiều hơn. nó sẽ có phản ứng đầu tiên với mầm bệnh thực sự.

Một số loại vắc xin yêu cầu nhiều liều, cách nhau vài tuần hoặc vài tháng. Điều này đôi khi cần thiết để cho phép sản xuất các kháng thể tồn tại lâu dài và phát triển các tế bào trí nhớ. Bằng cách này, cơ thể được huấn luyện để chống lại sinh vật gây bệnh cụ thể, xây dựng trí nhớ về mầm bệnh để nhanh chóng chống lại nó nếu và khi tiếp xúc trong tương lai. vắc xin

Kháng thể trong vắc-xin

Các kháng thể được tạo ra để đáp ứng với kháng nguyên của mầm bệnh là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. Bạn có thể coi kháng thể là những người lính trong hệ thống phòng thủ của cơ thể. Mỗi kháng thể, trong hệ thống của chúng ta được đào tạo để nhận ra một kháng nguyên cụ thể. Chúng ta có hàng ngàn loại kháng thể khác nhau trong cơ thể. Khi cơ thể con người tiếp xúc với một kháng nguyên lần đầu tiên, hệ thống miễn dịch cần có thời gian để đáp ứng và tạo ra kháng thể đặc hiệu cho kháng nguyên đó.

Khi các kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên được tạo ra, chúng sẽ hoạt động với phần còn lại của hệ thống miễn dịch để tiêu diệt mầm bệnh và ngăn chặn bệnh. Một khi cơ thể tạo ra kháng thể trong phản ứng chính của nó với một kháng nguyên, nó cũng tạo ra các tế bào có khả năng ghi nhớ để sản xuất kháng thể, tế bào này vẫn sống ngay cả sau khi mầm bệnh bị kháng thể đánh bại. Nếu cơ thể tiếp xúc với cùng một mầm bệnh nhiều hơn một lần, phản ứng kháng thể sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với lần đầu tiên bởi vì các tế bào bộ nhớ đã sẵn sàng bơm ra các kháng thể chống lại kháng nguyên đó.

Điều này có nghĩa là nếu người đó tiếp xúc với mầm bệnh nguy hiểm trong tương lai, hệ thống miễn dịch của họ sẽ có thể đáp ứng ngay lập tức, bảo vệ chống lại bệnh tật. miễn nhiễm cộng đồng

Miễn dịch cộng đồng

Khi một người nào đó được chủng ngừa, họ rất có thể được bảo vệ chống lại căn bệnh mục tiêu. Nhưng không phải ai cũng có thể tiêm phòng được. Những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn làm suy yếu hệ thống miễn dịch của họ (chẳng hạn như ung thư hoặc HIV) hoặc những người bị dị ứng nghiêm trọng với một số thành phần vắc xin có thể không được tiêm chủng một số loại vắc xin nhất định.

Những người này vẫn có thể được bảo vệ nếu họ sống trong nhà và giữa những người khác được tiêm chủng. Khi nhiều người trong một cộng đồng được chủng ngừa, mầm bệnh sẽ khó lưu hành vì hầu hết những người mà nó gặp phải đã được miễn dịch. Vì vậy, những người khác được tiêm chủng càng nhiều thì những người không thể được bảo vệ bằng vắc xin càng ít có nguy cơ bị phơi nhiễm với các mầm bệnh có hại. Đây được gọi là miễn dịch cộng đồng.

Trích dẫn nguồn WHO

Lux Việt Nam

Sản phẩm của chúng tôi · Máy Tinh Lọc Nước Uống LUX ALVA · Thiết bị lọc nước đầu nguồn LUX P.O.E · Thân thiện môi trường · Máy lọc nước di động LUX .

訂購拜耳樂威壯

樂威壯是速效壯陽藥,事前服用即可開始,官網https://www.online-levitra.com/,100%正品保證,所有商品均為隱私包裝出貨。

樂威壯是拜耳製藥採用最嚴格的生產技術生產,訂購https://www.online-levitra.com/product,樂威壯是純度最高的速效壯陽藥。