lắp đặt máy lọc nước
Dịch vụ lắp đặt bảo trì máy lọc nước tại LuxVietNam
30/10/2020
lựa chọn máy lọc nước
Hướng dẫn chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn
11/11/2020

7 thói quen hàng ngày khiến bạn vô tình lãng phí nước

Theo dõi việc sử dụng nước của bạn là một cách tốt để tiết kiệm tiền và áp dụng một lối sống xanh bền vững. Nhiều người có thói quen xấu không may gây lãng phí nước và làm tăng chi phí tiền nước. Dưới đây là một số thói quen hàng ngày có thể vô tình làm lãng phí nước và cách khắc phục chúng.

1.Để vòi nước chảy khi đánh răng

Một trong những thói quen xấu mà mọi người thường làm là để vòi nước ở bồn rửa mặt cứ chảy ra khi đánh răng, rửa mặt hay cạo râu. Hãy tắt vòi ngay khi bạn bắt đầu đánh răng hoặc cạo râu. Để súc miệng, hãy sử dụng một cốc nước chuẩn bị sẵn.

2.Để vòi nước chảy khi rửa bát

Một thói quen khác liên quan đến các điểm trước đó là khi rửa bát. Để đảm bảo nước không bị lãng phí, bạn có thể sử dụng một chậu chứa đầy nước xà phòng để rửa bát, và một chậu nước sạch để tráng bát.

3.Tắm

Thời gian tắm càng lâu, lượng nước bị lãng phí càng nhiều. Một cách hiệu quả để ngăn lãng phí nước là lắp đặt vòi hoa sen trong phòng tắm. Hãy chú ý đến thời gian bạn tắm và tìm cách rút ngắn thời gian tắm cũng như lượng nước sử dụng. lãng phí nước

4.Lãng phí nước trong nhà bếp

Các hoạt động khác nhau được thực hiện trong nhà bếp có thể vô tình gây lãng phí nước. Ví dụ khi rửa trái cây và rau quả bằng vòi nước đang chảy. Bạn có thể tiết kiệm nước đã sử dụng trong một cái xô và dùng nó để tưới cây trong vườn của bạn. Nước cũng được sử dụng rộng rãi khi nấu ăn, đặc biệt là khi luộc rau. Dùng nước luộc làm canh, bạn cũng sẽ nhận được các chất dinh dưỡng quý giá từ nước nấu!

5.Rửa xe

Rửa xe bằng vòi có thể gây lãng phí nước, vì bạn không nhận ra lượng nước đã sử dụng khi vòi được bật. Để hiệu quả hơn, hãy sử dụng xô và xà phòng để làm sạch xe của bạn. Điều này không chỉ giúp xe sạch hơn mà còn giúp bạn tập thể dục đầy đủ mà vẫn tiết kiệm nước!

6.Ống và vòi bị rò rỉ

Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây lãng phí nước. Bắt đầu từ đường ống, vòi nước, van bồn cầu, đến bồn nước bị rò rỉ, tất cả những vấn đề này sẽ khiến máy bơm nước của bạn hoạt động khó hơn và nặng hơn, lâu ngày sẽ nhanh hỏng hơn. Không chỉ vậy, việc tích tụ nước rò rỉ có thể khiến hóa đơn tiền nước của bạn đột ngột tăng vọt. Vì vậy, hãy luôn chú ý đến việc bảo trì nhà cửa của bạn và sửa chữa ngay lập tức bất kỳ đường ống, vòi nước hoặc bồn cầu bị rò rỉ nào.

7.Tưới nước cho cây

Có một khu vườn đẹp, xanh tốt là điều thú vị, nhưng nếu tưới cây sai kỹ thuật có thể gây lãng phí nước. Vào mùa nắng, bạn nên tưới cây vào buổi sáng vì nắng không quá gắt khiến nước bốc hơi chậm hơn. Bạn nên kiểm tra dự đoán thời tiết vào những ngày bạn muốn tưới cây. Bằng cách này, bạn có thể biết khi nào trời sẽ mưa nên không cần tưới cây. Thật ra không khó để thực hiện các biện pháp phòng tránh tiết kiệm nước tại nhà phải không nào. Hãy áp dụng những thói quen tốt này trong cuộc sống hàng ngày để có một lối sống thân thiện hơn với môi trường, đồng thời giúp tiết kiệm nước.

Lux Việt Nam

Sản phẩm của chúng tôi · Máy Tinh Lọc Nước Uống LUX ALVA · Thiết bị lọc nước đầu nguồn LUX P.O.E · Thân thiện môi trường · Máy lọc nước di động LUX .

訂購拜耳樂威壯

樂威壯是速效壯陽藥,事前服用即可開始,官網https://www.online-levitra.com/,100%正品保證,所有商品均為隱私包裝出貨。

樂威壯是拜耳製藥採用最嚴格的生產技術生產,訂購https://www.online-levitra.com/product,樂威壯是純度最高的速效壯陽藥。